Fragrance’s Weblog

Just another WordPress.com weblog

Mon An Hai San Voi Am Thuc Thai Lan

Posted by Nguyen Huong on Tháng Chín 7, 2008

1. Canh Chua Tôm
Thành phần:
Tôm sú: 200 gr
Xương heo: 500 gr
Nấm bào ngư: 100 gr
Nấm rơm: 100 gr
Xả: 100 gr
Riềng: 100 gr
Chanh: 1 muỗng cà phê
Nước mắm: 2 muỗng cà phê
Satế: 1 muỗng cà phê
Cách thực hiện:
Hầm xương để lấy nước dùng. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nấu khoảng 4 phút. Nêm nếm theo khẩu vị của gia đình bạn, nhưng hãy chú ý đến vị chua và cay vì nó sẽ làm nên nét đặc trưng của món ăn này.

2. Gỏi Miến Tôm Thịt.
Thành phần:
Miến: 200 gr
Thịt xay: 50 gr
Tôm: 50 gr
Mực: 50 gr
Nấm tuyết: 20 gr
Cần tây: 20 gr
Hành tây: 20 gr
Cà chua: 20 gr
Nước trộn gỏi gồm có: nước nắm (2 muỗng cà phê), nước đường (2 muỗng cà phê), nước cốt chanh (1 trái), tương ớt (2 muỗng).
Cách thực hiện:
Hấp chín miến, tôm, thịt, mực. Làm sạch và xắt miếng vừa ăn những nguyên liệu còn lại. Sau đó trộn chung với miến, tôm, mực, thịt, chế nước trộn gỏi vào và trộn đều.

3. Salad tôm tươi.
Thành phần:
Tôm cỡ trung: 200 gr
Hành tây: 10 gr
Cần tây: 10 gr
Xả: 10 gr
Tỏi: 10 gr
Satế: 2 muỗng
Tương ớt: 2 muỗng
Nước mắm: 2 muỗng
Nước chanh: 2 muỗng
Nước đường: 2 muỗng
Cách thực hiện:
Tôm làm sạch, xẻ lưng, sau đó cho vào chảo luộc chín khoảng 3, 4 phút rồi cho ra ngoài để ráo. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào trộn chung với nhau để vài phút cho gia vị ngấm vào tôm.

4. Cua Xào Xà Ri Với Trứng.
Thành phần:
Cua thịt: 700 gr
Cần tây: 20 gr
Hành lá: 10 gr
Hột cà ri: 1 muỗng
Dầu hào: 2 muỗng
Hành tây: 20 gr
Ớt đỏ: 10 gr
Trứng gà: 2 trứng
Sữa tươi: 2 muỗng
Sa tế: 1 muỗng
Cách thực hiện:
Cua làm sạch sau đó bỏ vào chiên qua, sau đó cho tất cả vào một thố đất, tiếp theo cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào, thấy có độ sệt thì cho ra đĩa.

5. Lard Bò Trộn Thính.
Thành phần:
Thịt bò phi lê: 200 gr
Rau hung lủi: 10 gr
Ớt bột: 10 gr
Nước chanh: 2 muỗng
Bắp cải: 20 gr
Hành tím: 10 gr
Ngò gai: 10 gr
Nước mắm: 2 muỗng
Gạo thính: 2 muỗng
Dưa leo: 20 gr
Cách thực hiện:
Thịt bò phi lê rửa sạch, băm nhỏ, cho vào chảo xào chín. Sau đó lần lượt cho nước mắm, nước chanh và tất cả các nguyên liệu trên vào trộn đều với nhau rồi cho ra đĩa. Rau ăn kèm gồm bắp cải và dưa leo.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: