Fragrance’s Weblog

Just another WordPress.com weblog

Oc Xao Chuoi Xanh

Posted by Nguyen Huong on Tháng Chín 7, 2008

Chuối xanh cắt khúc, bổ dọc, bỏ ruột, ướp một chút mẻ, mắm (hoặc mắm tôm).
Ruột ốc phi hành mỡ xào trước. Xào chuối xanh, cho thêm vào đấy vài nhát khế, chuối vừa chín mềm thì cho ốc vào đưa cùng ớt tươi cắt lát trộn đều. Xúc ra đĩa, rắc vào đấy ít hạt tiêu, nhúm lá lốt xanh rờn thái chỉ. Ăn một miếng chuối, ăn một miếng ốc rồi lại một miếng khế… cứ thế nhẩn nha mà rót từ chén này đến chén khác. Vị chát của chuối rất hợp với cái tanh của ốc, hòa quyệt với vị chua của khế, của mẻ, vị gắt của nấm, vị cay của ớt, hạt tiêu, vị thơm của lá lốt.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: